Xu hướng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ 2018

Năm 2018 là năm bùng nổ của những phong trào khởi nghiệp kinh doanh nhỏ. Rất nhiều người đặc biệt là những người trẻ đang miệt mài đi theo con đường start-up của riêng mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ hội, tiềm năng của xu hướng kinh doanh nhỏ 2018 trong bài viết dưới đây.

Vì sao xu hướng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ngày càng phát triển?

Việt Nam đang đi vào thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nền kinh tế thị trường đã tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển đặc biệt là về kinh tế. Những dự án khởi nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều tuy nhiên phần lớn đều không phải dự án mang tính chất “đao to búa lớn” mà là khởi nghiệp kinh doanh nhỏ.

Việc lựa chọn khởi nghiệp kinh doanh cũng là điều khá dễ hiểu vì lực lượng đông đảo trực tiếp tạo ra xu hướng này là các bạn trẻ vẫn còn thiếu khá nhiều kinh nghiệm, đang trên bước đường học để làm. Chính vì thế phát triển một dự án kinh doanh với quy mô lớn là khá mạo hiểm dễ dẫn đến rủi ro. Một yếu tố nữa đó là vấn đề thiếu vốn nên còn gặp nhiều hạn chế.

Mặc dù chỉ bắt đầu với hình thức kinh doanh nhỏ nhưng không thể phủ nhận mức lợi nhuận mang lại cho các dự án khởi nghiệp. Chỉ cần xác định được sản phẩm, hướng tới đúng đối tượng khách, cộng thêm hình thức kinh doanh phù hợp thì hoàn toàn có thể tiến xa, biến nhỏ thành lớn.

Những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hiệu quả hấp dẫn

Một số ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả kinh tế cao có thể kể đến như:

– Bán hàng ăn vặt online: Với những ai khéo léo và có tài chế biến ra những món ăn ngon thì khởi nghiệpbằng hình thức bán hàng ăn vặt online là vô cùng phù hợp. Bạn có thể hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên. Khảo sát để hiểu về nhu cầu ăn uống của họ từ đó đưa ra thực đơn

– Bán hàng order: Hiện nay lượng người mua hàng online, order trên Internet và các mạng xã hội rất đông đảo. Bạn có thể lập những trang fanpage hoặc xây dựng website bán các mặt hàng khác nhau từ quần áo, mĩ phẩm, đồ gia dụng…

– Bán đồ hanmade: So với các sản phẩm sản xuất hàng loạt thì đồ handmade luôn có một sự độc đáo hấp dẫn nhất định. Nguồn nguyên liệu để làm đồ handmade lại rẻ và sẵn sẽ rất thuận lợi để tạo ra một kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh nhỏ.

– Khởi nghiệp kinh doanh lĩnh vực làm đẹp: Nghề “làm đẹp cho người” đang là một trong những nghề cực hot hiện nay. Các make up artist rất được săn đón với mức thu nhập khủng hàng chục triệu đồng một tháng. Chịu khó đầu tư mua sắm đồ trang điểm và học các khóa học là bạn có thể bước vào nghề chính thức.

Làm thế nào để gây ấn tượng với khách hàng khi khởi nghiệp kinh doanh?

Thời gian kinh doanh và quy mô kinh doanh là 2 lợi thế mô hình khởi nghiệp kinh doanh nhỏ đều không có. Vậy làm thế nào để có thể gây ấn tượng và tạo niềm tin với khách hàng? Bí quyết chính là hãy sở hữu sim số đẹp. Sim số đẹp vừa dễ đọc, dễ nhớ lại gây ấn tượng rất mạnh với người nhìn, chính vì thế chúng sẽ giúp sản phẩm dịch vụ của bạn dễ dàng tạo thiện cảm với khách hàng. Hơn thế nữa, sim số đẹp với nhiều ý nghĩa sẽ giúp công việc khởi nghiệp kinh doanh của bạn thuận buồm xuôi gió, sớm phát triển và ổn định.