Kỹ thuật chụp hình đẹp với iPhone 6 không góc chết

Từ khi hãng Apple trình làng dòng sản phẩm IPhone 6 vào năm 2014 đã gây sốt trên toàn thế giới không chỉ bởi thiết kế sang trọng, tính năng ưu việt mà cùng với đó là sự nổi trội của camera, đem đến những hình ảnh sắc nét. Nếu kết hợp với những kỹ thuật chụp hình đẹp với iPhone 6 dưới đây chắc chắn bạn sẽ tạo ra được những bức ảnh hoàn hảo, không góc chết:

Quy tắc một phần ba

Chụp hình đẹp với IPhone 6 nhờ quy tắc 1/3

Trong nhiếp ảnh, quy tắc một phần ba luôn được áp dụng để bức ảnh trở nên hấp dẫn và tự nhiên hơn. Đối tượng chính của bức ảnh sẽ nằm trong khoảng một phần ba theo chiều dọc hoặc ngang của bức ảnh.

Muốn chụp hình đẹp với iPhone 6 bạn cũng đừng quên áp dụng quy tắc này bằng cách cho hiển thị các đường kẻ chia màn hình thành 9 phần và căn chỉnh sao cho đối tượng nằm dọc theo các đường kẻ này. Bạn vào Settings sau đó đến Photos & Camera và kích hoạt nó để sử dụng tính năng này.

Chụp hình đẹp với iPhone 6 bằng cách nâng độ tương phản

High Dynamic Range (HDR) là tính năng trên iPhone có khả năng chụp cực nhanh 3 bức ảnh ở 3 mức độ phơi sáng khác nhau rồi kết hợp chúng lại làm một nhằm đạt được độ tương phản tốt nhất.

Đây là kỹ thuật mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn chụp hình đẹp với iPhone 6. Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần nhấn tùy chọn HDR từ ứng dụng camera. Sau khi nhấn nút chụp, đợi vài ba giây để chờ máy xử lý và trộn 3 ảnh làm một. Khi chụp nên giữ vững máy, tránh rung để ảnh được đồng nhất và sắc nét.

Kỹ thuật sử dụng lưới khi chụp hình với IPhone 6

Sử dụng khung lưới khi chụp ảnh

Sẽ rất thiếu chuyên nghiệp nếu một bức ảnh chụp ra mà các đường góc xiên xẹo, không căn chỉnh chuẩn xác. Để hạn chế lỗi này, khi chụp hình với IPhone 6 bạn hãy mở chế độ lưới trong máy ảnh để đảm bảo khuôn hình luôn thẳng, nhất là những hình ảnh, phối cảnh như: tòa nhà, đường chân trời, cây cối… Để mở chế độ lưới, bạn hãy vào Settings – Photos & Camera – Grid – On.

Phân thân với kỹ thuật Panorama

Áp dụng kỹ thuật chụp hình Panorama

Rất nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng kỹ thuật, Panorama (ảnh toàn cảnh) để mô tả sự hùng vĩ, tráng lệ của thiên nhiên. Và nếu bạn cũng muốn chụp hình đẹp với IPhone 6 để có được những bức ảnh đầy tính nghệ thuật như thế thì đừng quên áp dụng kỹ thuật này.

Bạn hãy xác định trước các vị trí bạn muốn xuất hiện trong bức ảnh, người chụp cho bạn sẽ lia máy từ trái qua phải, bắt đầu từ vị trí bạn đang đứng. Sau đó bạn sẽ chạy vòng qua lưng người bạn để tiếp tục xuất hiện trong những khung hình ở phía bên phải.

Mẹp chụp ảnh đẹp với Panorama là chỉ nên xuất hiện 3 hoặc 4 lần trong khung ảnh để hình ảnh tự nhiên, không bị bóp méo.

Chụp hình đẹp với IPhone 6 bằng những ứng dụng hỗ trợ

Ngoài những kỹ thuật trên, muốn chụp hình đẹp với IPhone 6 chúng ta có thể sử dụng những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ để có thêm nhiều tính năng trong khi chụp và chỉnh sửa ảnh.

Một vài ứng dụng chụp hình tuyệt đẹp cho IPhone mà bạn không thể bỏ lỡ đó là: ProCam, VSCO Cam, Camera Awesome, Camera 360…

Đừng chần chừ gì nữa hãy áp dụng ngay những kỹ thuật chụp hình đẹp với IPhone 6 trên để có được những bức ảnh “triệu like” nhé!